เมนูสุดเฟี้ยว ไม่เหมือนใคร “ลาบหมูมะม่วงเปรี้ยว” Long Do Foods…

อาหารที่เรากินกันทุกวันนี้ไม่ว่าจะ Long dern do ไปทางไหนก็เจอสิ่งที่อยากกินไปหมด แต่ ครับแต่…เราจะทำกินเองนี้น่่ะ จัดไปครับสำหรับเมนูที่ไม่เหมือนใคร ( ก็แค่ใส่เพิ่มไม่ใช่รึ )เมนูมักจะมีสูตรที่ตายตัวและหลายคนไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงมัน ( ก็มันอร่อยอยู่แล้ว )ของที่มันอร่อยอยู่แล้วแต่ถ้าเราไม่ลองที่จะเปลี่ยนแล้วจะรู้ได้ไงว่า แบบนี้ก็อร่อยเหมือนกันนะ( ความจริงก็คือ…”จะทำยำแต่ของไม่พอ ฮ่า ๆ ๆ ” ) รสชาติเมนูทุกเมนูถ้าใส่ในปริมาณที่เหมาะสมและสิ่งสำคัญคือใส่ใจในการทำลงไป ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วในการทำ มันก็คุ้มค่าที่ได้กิน เมนู Alone Foods นี้ขอใช้ชื่อว่า ” ลาบหมูมะม่วงเปรี้ยว “( Larb Moo Mango )วัตถุดิบ ประกอบไปด้วย– เนื้อหมูสับ ( สับเองเหมือนเดิมจร้าาา… ) วัตถุผัก + เครื่องปรุง– ต้นหอม– ผักชี– หอมแดง– พริกสด แล้วแต่ชอบเลยจะเอาพริกอะไร– มะนาว– น้ำปลา– มะม่วงสายน้ำผึ้ง( เตรียมวัตถุผักแบบในรูปด้านล่าง เลยจร้าาา… ) ขั้นตอนในการทำ…

Read More

SE-ED Online Shopping ร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

SE-ED Online Shopping เป็นร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีหนังสือให้เลือกมากกว่า 2 ล้านเล่ม ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ทั้งหนังสือภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ นิตยสาร หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-book) หนังสือเสียง (audiobook) คอร์สเรียน และแบบทดสอบ นอกจากหนังสือแล้ว SE-ED Online Shopping ยังมีสินค้าอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ของเล่นเด็กเพื่อการศึกษา สินค้าสำหรับเด็ก สินค้าเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ สุขภาพ ความงาม อาหาร และเครื่องดื่ม อุปกรณ์สำหรับรถยนต์ เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา แว่นตา อุปกรณ์สำหรับบ้าน และสำนักงาน เครื่องดนตรี CD VCD DVD เป็นต้น SE-ED Online Shopping ให้บริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศไทย มีบริการจัดส่งฟรีสำหรับสินค้าที่มียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าได้หลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต โอนเงินผ่านธนาคาร…

Read More

เทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ชีวิตประจำวันของเรา 2024

เทคโนโลยี AI : ช่วยตรวจมะเร็งแม่นยำกว่ามนุษย์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายการรักษา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งนำ AI มาใช้ตรวจรักษาโรคมะเร็ง โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการวินิจฉัยโรคจากภาพถ่ายเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ผลปรากฏว่า AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึง 95% และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ 50% AI ทำงานโดยการวิเคราะห์ภาพถ่าย CT Scan โดยใช้อัลกอริทึมที่ซับซ้อน อัลกอริทึมนี้สามารถเรียนรู้รูปแบบของเซลล์มะเร็งและแยกแยะออกจากเซลล์ปกติได้ ส่งผลให้ AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมักเกิดความผิดพลาดในการวินิจฉัยโรคมะเร็งได้ประมาณ 20% นอกจากนี้ AI ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ โดย AI สามารถช่วยแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ส่งผลให้แพทย์สามารถใช้เวลาในการรักษาผู้ป่วยได้มากขึ้น และสามารถลดความจำเป็นในการส่งตรวจเพิ่มเติม ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ เทคโนโลยี AI นี้ คาดว่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในอนาคต เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษามะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและราคาประหยัดยิ่งขึ้น เทคโนโลยีอวกาศ ดาวเทียมสื่อสาร ช่วยให้ชาวบ้านเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น บริษัทแห่งหนึ่งนำเทคโนโลยีดาวเทียมสื่อสารมาใช้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล ช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดาวเทียมสื่อสารสามารถส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังพื้นที่ห่างไกลได้ โดยไม่ต้องอาศัยสายเคเบิลหรือเสาสัญญาณโทรคมนาคม ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น…

Read More

Bard Google คือจักรกล ( AI Chatbot ) ที่พัฒนาโดย Google

Bard Google คือจักรกลสนทนาปัญญาประดิษฐ์ (AI Chatbot) ที่พัฒนาโดย Google โดยใช้โมเดลภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Model) ที่เรียกว่า PaLM2 โดย PaLM2 คือโมเดลภาษาในเจนเนอร์เรชันถัดมาที่มีความสามารถมากกว่าเดิม เช่น มีความสามารถด้านการคำนวนสมการยากๆ เขียนโค้ดได้ มีตรรเป็นเหตุเป็นผล และทำงานได้หลากหลายภาษา Bard Google เปิดตัวครั้งแรกในวงจำกัดเมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2023 ก่อนที่จะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในเดือนพฤษภาคม โดยปัจจุบัน Bard Google รองรับภาษาไทยแล้ว Bard Google สามารถทำอะไรได้บ้าง? Bard Google สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ดังนี้ ตัวอย่างคำถามที่ Bard Google สามารถตอบได้ เช่น Bard Google จะพยายามตอบคำถามของคุณอย่างครอบคลุมและเป็นประโยชน์ที่สุด โดยคำนึงถึงบริบทของคำถามและข้อมูลที่มีอยู่ Bard Google สามารถแปลภาษาได้มากกว่า 100 ภาษา โดยสามารถแปลได้ทั้งภาษาพูดและภาษาเขียน…

Read More

8 ข้อเกี่ยวกับการพัฒนา Blockchain ของประเทศไทยในปี 2024

หากเราต้องการพิจารณาการใช้เทคโนโลยี Blockchain เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาของประเทศ, นั่นอาจเป็นทางเลือกที่สำคัญในหลายด้าน. นี่คือบางด้านที่เทคโนโลยี Blockchain อาจมีบทบาทสำคัญ: การนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในด้านเหล่านี้อาจช่วยให้มีการดำเนินการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ลดความซับซ้อนในกระบวนการ, และเพิ่มความเชื่อถือในระบบต่าง ๆ ในประเทศไทย. Blockdit : longderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More
Final Fantasy VII Rebirth

Final Fantasy VII Rebirth เผยคลิปใหม่โชว์การโหลดฉาก Fast Travel อย่างเท่

คลิปวิดีโอล่าสุดของ Final Fantasy VII Rebirth ได้เผยให้เห็นการโหลดฉาก Fast Travel ที่รวดเร็วมาก โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนเกมเป็นอย่างมาก ชื่อเกม: Final Fantasy VII Rebirth ประเภท: เกมสวมบทบาท ผู้พัฒนา: Square Enix ผู้จัดจำหน่าย: Square Enix แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 วันวางจำหน่าย: 29 กุมภาพันธ์ 2024 เนื้อเรื่อง:Final Fantasy VII Rebirth เป็นเกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake ซึ่งจะดำเนินเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ที่กลุ่มตัวเอกหลบหนีจากเมือง Midgar มาได้สำเร็จ ในภาคนี้ กลุ่มตัวเอกจะออกเดินทางสู่โลกภายนอกที่กว้างใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายและปริศนามากมาย พวกเขาจะต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกใหม่นี้ และค้นหาหนทางในการหยุดยั้งกองทัพ Shinra ที่กำลังคุกคามโลก ระบบการเล่น:Final Fantasy VII Rebirth ยังคงใช้ระบบการเล่นแบบ…

Read More

เกี่ยวกับปัจจัยที่ทำให้การใช้เหรียญ Crypto เพื่อทำธุรกรรมแทนเงินสด

การใช้เหรียญและเทคโนโลยี Blockchain เพื่อทำธุรกรรมแทนเงินสด เป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้และกำลังถูกพิจารณาในอนาคต. นี่คือบางปัจจัยที่ส่งผลให้เหรียญและเทคโนโลยี Blockchain มีโอกาสทำธุรกรรมแทนเงินสด: การใช้เหรียญ Crypto ในการทำธุรกรรมแทนเงินสดยังต้องพบกับความท้าทาย เช่น ความน่าเชื่อถือของเหรียญ, ความเป็นมาตรฐาน, และความยอมรับจากทั้งผู้ใช้และองค์กร. Blockdit : longderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More

ทำไมเราจึงต้องมีตัวตนในโลก Online 2024 ?

ทำไมเราจึงต้องมีตัวตนในโลก การมีตัวตนในโลกออนไลน์มีหลายเหตุผลที่ทำให้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบุคคลทั่วไป. นี่คือบางข้อสำคัญ: 1.การสื่อสารและเชื่อมต่อ: การมีตัวตนออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสื่อสารและเชื่อมต่อกับคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น, ข้อมูล, หรือประสบการณ์ทางสังคม. 2.การสร้างและแชร์เนื้อหา: การมีตัวตนในโลกออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสร้างและแชร์เนื้อหาต่าง ๆ ได้, เช่น รูปภาพ, วิดีโอ, และข้อมูลต่าง ๆ ที่สามารถสร้างมูลค่าแก่ผู้ใช้งานอื่น ๆ. 3.การทำธุรกิจ: สำหรับธุรกิจและการตลาด, การมีตัวตนออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความสนใจจากลูกค้า. 4.การสร้างสรรค์และพัฒนาตนเอง: การมีตัวตนออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสร้างและพัฒนาตนเองในหลายด้าน, เช่น ทักษะทางวิชาการ, ศิลปะ, หรือการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ. 5.การเข้าถึงข้อมูล: การมีตัวตนในโลกออนไลน์ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ 6.การทำธุรกิจออนไลน์: สำหรับผู้ที่มีธุรกิจ, การมีตัวตนออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแบรนด์, สื่อสารกับลูกค้า, และทำการตลาด 7.การสนุกสนานและความบันเทิง: โลกออนไลน์ยังเสนอโอกาสในการสนุกสนานและความบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมาย, เช่น เล่นเกม, ดูวิดีโอ, หรือเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ การมีตัวตนในโลกออนไลน์มีผลที่มีนัยสำคัญต่อวิถีชีวิตของเราในยุคปัจจุบัน Blockdit : LongderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow &…

Read More
Sword Art Online

รู้จัก เครื่อง VR อนิเมะเรื่อง Sword Art Online ไหม

Sword Art Online เป็นอนิเมะ VR เรื่องดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก โดยเป็นผลงานของ อ.เรกิ คาวาฮาระ และวาดภาพประกอบ โดย Abec ได้รับการดัดแปลงมาเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น, แอนิเมชัน, วิดีโอเกม และในขณะนี้ได้มีการนำไปทำเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น โดยอนิเมะ ทีวีซีรีส์ ได้รับการผลิตโดย A-1 Picture โดยเป็นบริษัทชื่อดังที่ทำอนิเมะชั้นนำมากมายเช่น แฟรี่เทล, แบล๊คบัตเลอร์ เป็นต้น เนื้อเรื่องหลักของอนิเมะเรื่องนี้กล่าวถึง คาสึโตะ คิริงายะ เด็กหนุ่มที่ติดอยู่ในเกม VRMMORPG ชื่อ Sword Art Online ร่วมกับผู้เล่นอีกกว่า 10,000 คน โดยผู้สร้างเกมได้ปิดกั้นไม่ให้ผู้เล่นสามารถ Log Out ออกจากเกมได้ และหากผู้เล่นเสียชีวิตในเกม ก็จะเสียชีวิตในความเป็นจริงด้วย คาสึโตะจึงต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดในโลกแห่ง Sword Art Online Sword Art Online เป็นอนิเมะแนวแอ็กชันผจญภัยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยได้รับคำชมจากทั้งนักวิจารณ์และแฟนๆ ในเรื่องเนื้อเรื่องที่เข้มข้น…

Read More

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป 2566 แต่ก็มีข่าวอื่นที่น่าสนใจดีนะ

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป สายการบินไทยสมายล์ สายการบินต้นทุนต่ำในเครือการบินไทย ปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังดำเนินกิจการมา 10 ปี โดยเที่ยวบินสุดท้ายคือเที่ยวบิน TG224 เส้นทางภูเก็ต-สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 สาเหตุหลักที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลง มาจากการแข่งขันที่รุนแรงในอุตสาหกรรมการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย โดยสายการบินอื่นๆ เช่น ไทยแอร์เอเชีย เวียตเจ็ทแอร์ และนกแอร์ ต่างก็แข่งขันกันด้วยราคาตั๋วเครื่องบินที่ต่ำ ส่งผลให้ไทยสมายล์ไม่สามารถแข่งขันได้ นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลงเช่นกัน เนื่องจากทำให้การเดินทางระหว่างประเทศหยุดชะงัก ส่งผลให้รายได้ของสายการบินลดลงอย่างมาก การปิดตัวลงของไทยสมายล์ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารหลายหมื่นคน โดยผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินของไทยสมายล์ล่วงหน้า จะได้รับการดูแลจากการบินไทย โดยสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินหรือขอคืนเงินได้ ———————————————————————– ข่าวเริ่มเก็บค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีชมพู 7 มกราคมนี้ รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มกราคม 2567 โดยจะมีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 17 บาท และสูงสุดที่ 42 บาท ในช่วงแรกจะมีส่วนลด 15% สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างสถานีศูนย์ราชการฯ-สถานีสามัคคี ซึ่งถือเป็นระยะทางสั้นๆ เพียง 5…

Read More