แนะนำ 5 ธุรกิจ ไหนจะเติบโตในอนาคตมีแววเป็นไปได้สูง

คาดการณ์จากปี 2021 และ 2023 จะมี 5 ธุรกิจไหนจะเติบโตในอนาคต 2024 อีกบ้าง นั่นเป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ ของทางเลือกที่เติบโตและพัฒนาในอนาคตในแวดวงของเทคโนโลยีดิจิทัลและความเชื่อมโยง. การสำรวจตลาด, การติดตามแนวโน้มในวงการ, และการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าจะช่วยให้ธุรกิจเข้าใจและปรับตัวตามเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้น.

Read More

ผลกระทบของ Bitcoin ที่มีผลต่อโลกในปัจจุบัน

Bitcoin กำลังมีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจโลกเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น Bitcoin กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ต้องการหาสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนสูงและสามารถต้านทานภาวะเงินเฟ้อได้ หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ผลกระทบของ Bitcoin ต่อระบบเศรษฐกิจโลกในด้านต่างๆ เช่น อัตราแลกเปลี่ยน การค้าระหว่างประเทศ การลงทุน และนโยบายการเงิน Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหม่และยังไม่เป็นที่เข้าใจอย่างสมบูรณ์ อนาคตของ Bitcoin ยังคงมีความไม่แน่นอน แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกในอนาคต หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์อนาคตของ Bitcoin ในด้านต่างๆ เช่น การพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin การยอมรับจากสถาบันการเงินและภาครัฐ และอุปสงค์และอุปทานของ Bitcoin Bitcoin กำลังมีบทบาทสำคัญต่อสังคมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงินและเทคโนโลยี หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ผลกระทบของ Bitcoin ต่อสังคมในด้านต่างๆ เช่น การกระจายอำนาจ ความเป็นส่วนตัว และประชาธิปไตย Bitcoin ก่อให้เกิดประเด็นทางจริยธรรมต่างๆ เช่น การฟอกเงิน การขาดการกำกับดูแล และการพึ่งพาพลังงาน หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ประเด็นทางจริยธรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ในด้านต่างๆ เช่น ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผลกระทบต่อสังคม และผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงิน นอกจากนี้ ยังมีหัวข้ออื่นๆ เกี่ยวกับ Bitcoin…

Read More

การเปิด Six Node เราควรลงทุนตอนนี้ทันไหม

Six Node นั้นสามารถเปิดได้ 2 แบบด้วยกันคือ แบบที่ 1.Business Node ต้องใช้ 1,000,000 sixแบบที่ 2.Individual Node ต้องใช้ 20,000 sixซึ่งทั้ง 2 รูปแบบก็ต่างกันอยู่ที่เราจะเลือกเป็นแบบไหน ถามว่าตอนนี้คุ้มไหม ก็ต้องตอบว่า Node เต็มแล้ว ณ ปัจจุบันยังเต็มอยู่แต่ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูล และดูวิธีการเพื่ออนาคตถ้าว่างแล้วอาจจะทำ Node เป็นของตัวเองก็ได้ ซึ่งก็ไม่ยากเท่าไร สามารถสอบถามได้ตลอดเวลา sixprotocol.com เรียนรู้ ต่อยอด และพัฒนาก้าวไปสู้อนาคตกับ Six

Read More

ทอง กับ Cryptocurrency แตกต่างกันอย่างไร ในปี 2024

Cryptocurrency ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยบุคคลหรือกลุ่มคนที่ใช้ชื่อ Satoshi Nakamoto ในปี 2009 โดยการเปิดตัว Bitcoin ซึ่งถือเป็นเหรียญดิจิทัลแรกที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (blockchain) เพื่อทำให้มีระบบการทำธุรกรรมและการยืนยันที่ต่างจากระบบทางการเงินทั่วไป ดังนั้น, ณ ปี 2024, cryptocurrency ได้มีอายุประมาณ 15 ปี ตั้งแต่นับจากปีที่ Bitcoin ถูกนำเสนอครั้งแรกในมกราคม 2009 อย่างไรก็ตาม, นับจากข้อมูลที่มีในปัจจุบัน, ทองและ cryptocurrency มีลักษณะทางการเงินและการลงทุนที่แตกต่างกัน. ในอนาคต, ทั้ง Cryptocurrency และทองมีความสำคัญในการลงทุนแต่มีลักษณะและบทบาทที่แตกต่างกัน. Cryptocurrency, เช่น Bitcoin, Ethereum, มีความเปลี่ยนแปลงราคาที่สูงและเสถียรภาพทางการเงินที่น้อย. เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ใช้ใน Cryptocurrency มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำธุรกรรมและการเก็บรักษาทรัพย์สิน. อย่างไรก็ตาม, มีความเสี่ยงสูงและความรุนแรงในการลงทุนนี้. ทองยังคงเป็นที่นิยมในการลงทุนเพื่อคุ้มครองค่าเงินในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน. ทองมีความเสถียรและเป็นที่ยอมรับในตลาดทั่วโลก. นอกจากนี้, ทองยังมีการใช้งานในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมเครื่องประดับและอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์. การลงทุนควรพิจารณาความเสี่ยงและวัตถุประสงค์. Cryptocurrency เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่กล้ารับความเสี่ยงและมองหาโอกาสทางเทคโนโลยีใหม่. ทองเหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการการคุ้มครองค่าเงินและความเสถียรในการลงทุนระยะยาว. ในการตัดสินใจ, การทำความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับทั้ง Cryptocurrency…

Read More
SEC Bitcoin ETF

การอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับตลาด คริปโต

วันนี้ (11 มกราคม 2567) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐอเมริกา อนุมัติกองทุน ETF ที่อ้างอิงราคา bitcoin (Spot Bitcoin ETF) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา โดยกองทุน ETF ที่อนุมัติในครั้งนี้มีทั้งหมด 11 กองทุน ซึ่งรวมถึงกองทุนของ BlackRock, Fidelity Investments, ARK Investment, Invesco, WisdomTree และ Grayscale โดยทั้งหมดน่าจะเริ่มซื้อขายกองทุนผ่านกระดานซื้อขายหลักได้เร็วที่สุดในวันพรุ่งนี้ (12 มกราคม 2567) การอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับตลาดคริปโตเคอเรนซีของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนใน bitcoin ได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องซื้อและเก็บรักษา bitcoin ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องและดึงดูดนักลงทุนรายใหญ่เข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอเรนซีมากยิ่งขึ้น นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าการอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้…

Read More

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป 2566 แต่ก็มีข่าวอื่นที่น่าสนใจดีนะ

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป สายการบินไทยสมายล์ สายการบินต้นทุนต่ำในเครือการบินไทย ปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังดำเนินกิจการมา 10 ปี โดยเที่ยวบินสุดท้ายคือเที่ยวบิน TG224 เส้นทางภูเก็ต-สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 สาเหตุหลักที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลง มาจากการแข่งขันที่รุนแรงในอุตสาหกรรมการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย โดยสายการบินอื่นๆ เช่น ไทยแอร์เอเชีย เวียตเจ็ทแอร์ และนกแอร์ ต่างก็แข่งขันกันด้วยราคาตั๋วเครื่องบินที่ต่ำ ส่งผลให้ไทยสมายล์ไม่สามารถแข่งขันได้ นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลงเช่นกัน เนื่องจากทำให้การเดินทางระหว่างประเทศหยุดชะงัก ส่งผลให้รายได้ของสายการบินลดลงอย่างมาก การปิดตัวลงของไทยสมายล์ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารหลายหมื่นคน โดยผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินของไทยสมายล์ล่วงหน้า จะได้รับการดูแลจากการบินไทย โดยสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินหรือขอคืนเงินได้ ———————————————————————– ข่าวเริ่มเก็บค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีชมพู 7 มกราคมนี้ รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มกราคม 2567 โดยจะมีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 17 บาท และสูงสุดที่ 42 บาท ในช่วงแรกจะมีส่วนลด 15% สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างสถานีศูนย์ราชการฯ-สถานีสามัคคี ซึ่งถือเป็นระยะทางสั้นๆ เพียง 5…

Read More

Hashkey เผย “ไทยเป็นสวรรค์ของคริปโต” แต่ยัง ?

ตามผลรายงานเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2023 ของ HashKey Capital บริษัทร่วมทุน เผยว่าประเทศไทยนั้นเป็น ฮอตสปอทของวงการคริปโตในปี 2023  ที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่าประเทศไทยนั้นมีจำนวนการซื้อขายสินทรัพย์ที่มากขึ้น โดยนับตั้งแต่เดือน มกราคม-ตุลาคม 2023 จะพบว่ามีการซื้อขายสินทรัพย์เป็นจำนวนเงินถึง 1,160 ล้านดอลลาร์ และมีการเยี่ยมชมเว็บไซต์ Coinmarketcap เป็นจำนวนถึง 648,000 ครั้ง คิดเป็น 0.94 ของประชากรในประเทศทั้งหมด ซึ่งมากกว่าการใช้งานของประชาชนในสหรัฐอเมริกาถึง 0.21% นอกจากนี้ ประเทศไทยยังติดอันดับที่ 10 ของโลก ในดัชนี ‘Chainalysis Crypto Adoption Index’ โดยมีบัญชีบนกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตเป็นจำนวนสูงถึง 2.94 ล้านบัญชี บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนซื้อ-ขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ครองส่วนแบ่งตลาดส่วนใหญ่ทั้งหมด ด้วยสัดส่วนอยู่ที่ 77% และมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 82 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2,892 ล้านบาท อ้างอิงตัวเลขจาก Coingecko…

Read More

Palworld เป็นเกมเอาชีวิตรอดแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย Pocket Pai

Palworld เป็นเกมเอาชีวิตรอดแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย Pocket Pair Inc. วางจำหน่ายบน Steam สำหรับพีซีในวันที่ 18 มกราคม 2024 เกมดังกล่าวตั้งอยู่ในโลกที่เปิดกว้างซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายสัตว์ที่เรียกว่า “เพื่อน” ผู้เล่นสามารถต่อสู้และจับกลุ่มเพื่อนเพื่อใช้ในการสร้างฐาน การสำรวจ และการต่อสู้ ผู้เล่นเริ่มต้นเกมในฐานะนักโทษที่ส่งไปยังดาวเคราะห์ห่างไกล ผู้เล่นต้องหาทางเอาชีวิตรอดบนดาวเคราะห์แห่งนี้ โดยต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตราย รวบรวมทรัพยากร และสร้างฐานที่มั่น ผู้เล่นยังสามารถจับเพื่อนเพื่อช่วยเหลือพวกเขาในภารกิจของพวกเขา ระบบการจับเพื่อน : ระบบการจับเพื่อนในเกม Palworld นั้นคล้ายกับระบบการจับโปเกมอน โดยผู้เล่นสามารถใช้ pokeballs เพื่อจับเพื่อนได้ อย่างไรก็ตาม เกม Palworld ยังมีระบบการจับแบบพิเศษที่เรียกว่า “Palnetizer” ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้เพื่อจับเพื่อนจากดาวเคราะห์อื่นได้ เพื่อนเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายสัตว์ที่มีความสามารถในการต่อสู้และการทำงาน ผู้เล่นสามารถจับเพื่อนได้โดยใช้ pokeballs ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อนเพื่อต่อสู้กับศัตรู ทำงาน เช่น การเก็บเกี่ยวหรือการสร้าง และเป็นเพื่อนของพวกเขา Palworld ผสมผสานองค์ประกอบของเกมเอาชีวิตรอด เกมยิง และเกม RPG เกมดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากเกมต่างๆ เช่น Pokémon, Ark: Survival Evolved…

Read More

Sword Chronicles AWAKEN เกมมือถือแนว MMORPG เปิดให้บริการ

Sword Chronicles: AWAKEN เป็นเกมมือถือแนว MMORPG เปิดให้บริการโดย Qooland Games เกมนี้โดดเด่นด้วยกราฟิกที่สวยงาม และระบบการต่อสู้ที่แปลกใหม่ เนื้อเรื่อง เกม Sword Chronicles: AWAKEN ตั้งอยู่ในโลกยุคกลางที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งระหว่างเหล่าฮีโร่จากยุคโบราณและพลังแห่งความมืด Tenchu Sect ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ผู้ถูกเลือกให้กอบกู้โลกจากพลังแห่งความมืด ระบบการเล่น ระบบการเล่นของ Sword Chronicles: AWAKEN ผสมผสานระหว่างเกม MMORPG ทั่วไปกับเกม Action RPG ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกอันกว้างใหญ่ ต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ และอัปเกรดตัวละครของตนเอง จุดเด่นของเกม Sword Chronicles: AWAKEN คือระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครของตนเองโดยตรง และใช้สกิลต่างๆ โจมตีศัตรูได้อย่างอิสระ ระบบนี้ทำให้เกมมีความสนุกและท้าทายมากขึ้น นอกจากนี้ เกมยังมีระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ข้อดี ข้อเสีย สรุป Sword Chronicles: AWAKEN เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่โดดเด่นด้วยกราฟิกที่สวยงาม และระบบการต่อสู้ที่แปลกใหม่…

Read More

เทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ชีวิตประจำวันของเรา 2024

เทคโนโลยี AI : ช่วยตรวจมะเร็งแม่นยำกว่ามนุษย์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายการรักษา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งนำ AI มาใช้ตรวจรักษาโรคมะเร็ง โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการวินิจฉัยโรคจากภาพถ่ายเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ผลปรากฏว่า AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึง 95% และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ 50% AI ทำงานโดยการวิเคราะห์ภาพถ่าย CT Scan โดยใช้อัลกอริทึมที่ซับซ้อน อัลกอริทึมนี้สามารถเรียนรู้รูปแบบของเซลล์มะเร็งและแยกแยะออกจากเซลล์ปกติได้ ส่งผลให้ AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมักเกิดความผิดพลาดในการวินิจฉัยโรคมะเร็งได้ประมาณ 20% นอกจากนี้ AI ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ โดย AI สามารถช่วยแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ส่งผลให้แพทย์สามารถใช้เวลาในการรักษาผู้ป่วยได้มากขึ้น และสามารถลดความจำเป็นในการส่งตรวจเพิ่มเติม ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ เทคโนโลยี AI นี้ คาดว่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในอนาคต เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษามะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและราคาประหยัดยิ่งขึ้น เทคโนโลยีอวกาศ ดาวเทียมสื่อสาร ช่วยให้ชาวบ้านเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น บริษัทแห่งหนึ่งนำเทคโนโลยีดาวเทียมสื่อสารมาใช้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล ช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดาวเทียมสื่อสารสามารถส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังพื้นที่ห่างไกลได้ โดยไม่ต้องอาศัยสายเคเบิลหรือเสาสัญญาณโทรคมนาคม ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น…

Read More