Affiliate

การทำ Affiliate สามารถทำเป็นธุรกิจได้ไหม

คำตอบจาก Ai สิ่งที่ได้คือ > การทำ affiliate สามารถทำเป็นธุรกิจได้ โดยผู้ทำ affiliate จะต้องทำหน้าที่เป็นผู้เผยแพร่ (publisher) สินค้าหรือบริการของผู้อื่น โดยจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายที่เกิดขึ้นจากการคลิกลิงก์ affiliate ของผู้เผยแพร่ การทำ affiliate สามารถทำเป็นธุรกิจได้ เพราะมีข้อดีหลายประการดังนี้ อย่างไรก็ตาม การทำ affiliate เพื่อทำเป็นธุรกิจก็จำเป็นต้องมีทักษะและความรู้ที่จำเป็นดังนี้ หากผู้ทำ affiliate มีทักษะและความรู้ที่จำเป็นเหล่านี้ ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการทำ affiliate เพื่อทำเป็นธุรกิจได้ ตัวอย่างการทำ affiliate เพื่อทำเป็นธุรกิจ เช่น ผู้ทำ affiliate สามารถเลือกช่องทางที่เหมาะสมกับตนเองและกลุ่มเป้าหมาย เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการทำ affiliate เพื่อทำเป็นธุรกิจได้ สามารถติดตามและให้กำลังใจเราได้ที่อื่นๆ ตามนี้เลย…Facebook  facebook.com/LongDernDoDotComBlockdit  blockdit.com/longderndo

Read More
News Bitcoin

มีข่าว Bitcoin อะไรที่น่าสนใจและยินดีไหม ?

1.ราคา Bitcoin ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคา Bitcoin ในวันนี้อยู่ที่ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากราคาเมื่อวานนี้ที่ 41,000 ดอลลาร์สหรัฐ การปรับขึ้นของราคา Bitcoin ในครั้งนี้เป็นผลมาจากปัจจัยหลายประการ เช่น การคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป รวมถึงการยอมรับ Bitcoin มากขึ้นจากสถาบันการเงินและองค์กรต่างๆ 2.MicroStrategy ประกาศซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 7,000 BTC โดย MicroStrategy เป็นบริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกัน ซึ่งได้ประกาศซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 7,000 BTC ในราคาเฉลี่ย 41,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ BTC ทำให้ปัจจุบัน MicroStrategy ถือครอง Bitcoin ทั้งหมด 130,000 BTC ด้วยมูลค่ากว่า 5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ การซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy ในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของบริษัทที่มีต่อ Bitcoin…

Read More

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป 2566 แต่ก็มีข่าวอื่นที่น่าสนใจดีนะ

ธุรกิจที่ปิดตัวลงไป สายการบินไทยสมายล์ สายการบินต้นทุนต่ำในเครือการบินไทย ปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังดำเนินกิจการมา 10 ปี โดยเที่ยวบินสุดท้ายคือเที่ยวบิน TG224 เส้นทางภูเก็ต-สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 สาเหตุหลักที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลง มาจากการแข่งขันที่รุนแรงในอุตสาหกรรมการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย โดยสายการบินอื่นๆ เช่น ไทยแอร์เอเชีย เวียตเจ็ทแอร์ และนกแอร์ ต่างก็แข่งขันกันด้วยราคาตั๋วเครื่องบินที่ต่ำ ส่งผลให้ไทยสมายล์ไม่สามารถแข่งขันได้ นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยสมายล์ต้องปิดตัวลงเช่นกัน เนื่องจากทำให้การเดินทางระหว่างประเทศหยุดชะงัก ส่งผลให้รายได้ของสายการบินลดลงอย่างมาก การปิดตัวลงของไทยสมายล์ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารหลายหมื่นคน โดยผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินของไทยสมายล์ล่วงหน้า จะได้รับการดูแลจากการบินไทย โดยสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินหรือขอคืนเงินได้ ———————————————————————– ข่าวเริ่มเก็บค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีชมพู 7 มกราคมนี้ รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มกราคม 2567 โดยจะมีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 17 บาท และสูงสุดที่ 42 บาท ในช่วงแรกจะมีส่วนลด 15% สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างสถานีศูนย์ราชการฯ-สถานีสามัคคี ซึ่งถือเป็นระยะทางสั้นๆ เพียง 5…

Read More

SE-ED Online Shopping ร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

SE-ED Online Shopping เป็นร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีหนังสือให้เลือกมากกว่า 2 ล้านเล่ม ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ทั้งหนังสือภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ นิตยสาร หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-book) หนังสือเสียง (audiobook) คอร์สเรียน และแบบทดสอบ นอกจากหนังสือแล้ว SE-ED Online Shopping ยังมีสินค้าอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ของเล่นเด็กเพื่อการศึกษา สินค้าสำหรับเด็ก สินค้าเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ สุขภาพ ความงาม อาหาร และเครื่องดื่ม อุปกรณ์สำหรับรถยนต์ เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา แว่นตา อุปกรณ์สำหรับบ้าน และสำนักงาน เครื่องดนตรี CD VCD DVD เป็นต้น SE-ED Online Shopping ให้บริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศไทย มีบริการจัดส่งฟรีสำหรับสินค้าที่มียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าได้หลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต โอนเงินผ่านธนาคาร…

Read More

เทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ชีวิตประจำวันของเรา 2024

เทคโนโลยี AI : ช่วยตรวจมะเร็งแม่นยำกว่ามนุษย์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายการรักษา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งนำ AI มาใช้ตรวจรักษาโรคมะเร็ง โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการวินิจฉัยโรคจากภาพถ่ายเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ผลปรากฏว่า AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึง 95% และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ 50% AI ทำงานโดยการวิเคราะห์ภาพถ่าย CT Scan โดยใช้อัลกอริทึมที่ซับซ้อน อัลกอริทึมนี้สามารถเรียนรู้รูปแบบของเซลล์มะเร็งและแยกแยะออกจากเซลล์ปกติได้ ส่งผลให้ AI สามารถตรวจพบโรคมะเร็งได้แม่นยำกว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมักเกิดความผิดพลาดในการวินิจฉัยโรคมะเร็งได้ประมาณ 20% นอกจากนี้ AI ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ โดย AI สามารถช่วยแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ส่งผลให้แพทย์สามารถใช้เวลาในการรักษาผู้ป่วยได้มากขึ้น และสามารถลดความจำเป็นในการส่งตรวจเพิ่มเติม ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ เทคโนโลยี AI นี้ คาดว่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในอนาคต เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษามะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและราคาประหยัดยิ่งขึ้น เทคโนโลยีอวกาศ ดาวเทียมสื่อสาร ช่วยให้ชาวบ้านเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น บริษัทแห่งหนึ่งนำเทคโนโลยีดาวเทียมสื่อสารมาใช้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล ช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดาวเทียมสื่อสารสามารถส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังพื้นที่ห่างไกลได้ โดยไม่ต้องอาศัยสายเคเบิลหรือเสาสัญญาณโทรคมนาคม ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น…

Read More

Bitkub เตรียม IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ จริงหรือไม่ ?

ข่าวล่าสุดบอกว่าบริษัท Bitkub กำลังเตรียมการขายหุ้น IPO เพื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหุ้นแนสแด็กในสหรัฐอเมริกา โดยเป้าหมายของบริษัทคือการเข้าระดมทุนเพื่อเป็นตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในเมืองไทย และเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายแรกที่เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยบริษัทได้จ้างที่ปรึกษาทางการเงินเข้ามาช่วยเตรียมความพร้อมเพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเข้าจดทะเบียนภายใน 1 ปี Bitkub เตรียมรับมือ Bitcoin Halving มั่นในกระแสคริปโคเคอเรนซี่กลับมาบูมอีกครั้ง พร้อมจัดทัพธุรกิจเตรียม IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ก่อนบุกตลาดทั่วโลก เริ่มจากประเทศที่กฎหมายพร้อมก่อนนายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยกับฐานเศรษฐกิจว่า ปีหน้า (2567) จะเป็นปีที่เกิดปรากฎการณ์ Bitcoin Halving ซึ่งก็คือ การที่รางวัลจากการขุด Bitcoin จะลดลงทุก ๆ 4 ปี โดยจะลดลง “ครึ่งหนึ่ง” ทุก ๆ 210,000 บล็อก แต่ละบล็อกจะถูกสร้างขึ้นทุก 10 นาที ก่อนหน้านี้…

Read More

ในปี 2023 ธุรกิจไหนมาแรงในประเทศไทย ?

นี่คือรายชื่อของ 24 บริษัทที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดในประเทศไทย ธุรกิจไหนมาแรงในประเทศไทย ประกอบไปด้วย1.Delta Electronics,2.Airports of Thailand Public Company Ltd,3.PTT PCL,4.Advanced Info Service PCL,5.PTT Exploration & Production PCL,6.CP ALL Public Company Ltd,7.Gulf Energy Development Public Company Ltd,8.Bangkok Dusit Medical Services Public Company Ltd,9.The Siam Cement Public Company Ltd,10.Thai Beverage Public Company Ltd,11.Siam Makro Public Company Ltd,12.The Siam Commercial Bank Public Company Ltd, 13.Kasikornbank Public…

Read More

นอกจาก ธุรกิจแฟรนไชส์ แล้ว มีธุรกิจรูปแบบไหนอีก ในปี 2024

หากคุณกำลังมองหาแนวคิดธุรกิจที่น่าสนใจและไม่ใช่ธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว คุณสามารถพิจารณาได้หลากหลายแบบและรูปแบบ เช่น Social Enterprise , Modern Business ,Change-oriented Business 1.แบบธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE): คือ กิจการที่มุ่งเน้นการสร้างผลกระทบที่ดีต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยใช้กลไกการบริหารจัดการที่ดีของภาคธุรกิจมาบวกกับความรู้และนวัตกรรมสังคม มีความยั่งยืนทางการเงินจากรายได้หลักที่มาจากสินค้าหรือบริการโดยไม่ต้องพึ่งพาเงินบริจาค และมีการนำผลกำไรที่เกิดขึ้นไปลงทุนซ้ำเพื่อขยายผลกระทบทางสังคมที่เกิดขึ้น 2.ธุรกิจสมัยใหม่ (Modern Business) คือ ธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณค่าสูงขึ้น และมีการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น เช่น การใช้งานแอปพลิเคชัน หรือการใช้งานเทคโนโลยี Blockchain 3.ธุรกิจเพื่อการเปลี่ยนแปลง (Change-oriented Business) คือ ธุรกิจที่มุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด และการเปลี่ยนแปลงในสังคม เช่น การผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณค่าสูงขึ้น Blockdit : LongderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More

ทำไมเราจึงต้องมีตัวตนในโลก Online 2024 ?

ทำไมเราจึงต้องมีตัวตนในโลก การมีตัวตนในโลกออนไลน์มีหลายเหตุผลที่ทำให้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบุคคลทั่วไป. นี่คือบางข้อสำคัญ: 1.การสื่อสารและเชื่อมต่อ: การมีตัวตนออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสื่อสารและเชื่อมต่อกับคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น, ข้อมูล, หรือประสบการณ์ทางสังคม. 2.การสร้างและแชร์เนื้อหา: การมีตัวตนในโลกออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสร้างและแชร์เนื้อหาต่าง ๆ ได้, เช่น รูปภาพ, วิดีโอ, และข้อมูลต่าง ๆ ที่สามารถสร้างมูลค่าแก่ผู้ใช้งานอื่น ๆ. 3.การทำธุรกิจ: สำหรับธุรกิจและการตลาด, การมีตัวตนออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความสนใจจากลูกค้า. 4.การสร้างสรรค์และพัฒนาตนเอง: การมีตัวตนออนไลน์ช่วยให้เราสามารถสร้างและพัฒนาตนเองในหลายด้าน, เช่น ทักษะทางวิชาการ, ศิลปะ, หรือการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ. 5.การเข้าถึงข้อมูล: การมีตัวตนในโลกออนไลน์ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ 6.การทำธุรกิจออนไลน์: สำหรับผู้ที่มีธุรกิจ, การมีตัวตนออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแบรนด์, สื่อสารกับลูกค้า, และทำการตลาด 7.การสนุกสนานและความบันเทิง: โลกออนไลน์ยังเสนอโอกาสในการสนุกสนานและความบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมาย, เช่น เล่นเกม, ดูวิดีโอ, หรือเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ การมีตัวตนในโลกออนไลน์มีผลที่มีนัยสำคัญต่อวิถีชีวิตของเราในยุคปัจจุบัน Blockdit : LongderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow &…

Read More

การทำธุรกิจเฟรนไซส์ (Franchise) เป็นวิธีที่ธุรกิจโตได้อย่างรวดเร็ว

โดยผู้ประกอบการ (Franchisor) จะให้สิทธิ์ในการดำเนินธุรกิจในรูปแบบที่กำหนดไว้ให้กับผู้ประกอบการทางธุรกิจ (Franchisee) ซึ่งจะได้รับประโยชน์จากการใช้ชื่อแบรนด์ ระบบการดำเนินธุรกิจ และการสนับสนุนทางธุรกิจจากธุรกิจแม่. นี่คือขั้นตอนสำคัญในการทำธุรกิจเฟรนไซส์: การทำธุรกิจเฟรนไซส์มีความซับซ้อนมากและต้องการการวางแผนและการบริหารที่ดีเพื่อประสบความสำเร็จในระยะยาว. Blockdit : longderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More