SEC Bitcoin ETF

การอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับตลาด คริปโต

วันนี้ (11 มกราคม 2567) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐอเมริกา อนุมัติกองทุน ETF ที่อ้างอิงราคา bitcoin (Spot Bitcoin ETF) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา โดยกองทุน ETF ที่อนุมัติในครั้งนี้มีทั้งหมด 11 กองทุน ซึ่งรวมถึงกองทุนของ BlackRock, Fidelity Investments, ARK Investment, Invesco, WisdomTree และ Grayscale โดยทั้งหมดน่าจะเริ่มซื้อขายกองทุนผ่านกระดานซื้อขายหลักได้เร็วที่สุดในวันพรุ่งนี้ (12 มกราคม 2567) การอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับตลาดคริปโตเคอเรนซีของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนใน bitcoin ได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องซื้อและเก็บรักษา bitcoin ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องและดึงดูดนักลงทุนรายใหญ่เข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอเรนซีมากยิ่งขึ้น นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าการอนุมัติ ETF Spot Bitcoin ของ SEC ในครั้งนี้…

Read More
News Bitcoin

มีข่าว Bitcoin อะไรที่น่าสนใจและยินดีไหม ?

1.ราคา Bitcoin ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคา Bitcoin ในวันนี้อยู่ที่ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากราคาเมื่อวานนี้ที่ 41,000 ดอลลาร์สหรัฐ การปรับขึ้นของราคา Bitcoin ในครั้งนี้เป็นผลมาจากปัจจัยหลายประการ เช่น การคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป รวมถึงการยอมรับ Bitcoin มากขึ้นจากสถาบันการเงินและองค์กรต่างๆ 2.MicroStrategy ประกาศซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 7,000 BTC โดย MicroStrategy เป็นบริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกัน ซึ่งได้ประกาศซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 7,000 BTC ในราคาเฉลี่ย 41,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ BTC ทำให้ปัจจุบัน MicroStrategy ถือครอง Bitcoin ทั้งหมด 130,000 BTC ด้วยมูลค่ากว่า 5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ การซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy ในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของบริษัทที่มีต่อ Bitcoin…

Read More
bitcoin time

ข่าวสถานการณ์ bitcoin วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ณ เวลานี้ ข่าวสถานการณ์ bitcoin วันนี้เป็นอย่างไรบ้างตามเวลาประเทศไทย ราคา Bitcoin อยู่ที่ 45,141.6 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 0.19% จากวันก่อนหน้า สาเหตุหลักมาจากข่าวลือว่าคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) จะอนุมัติการจัดตั้ง Spot Bitcoin ETF ในวันนี้ โดย Spot Bitcoin ETF เป็นกองทุน ETF ที่ลงทุนโดยตรงใน Bitcoin ซึ่งหาก SEC อนุมัติการจัดตั้ง ETF ดังกล่าว จะทำให้นักลงทุนสถาบันสามารถลงทุนใน Bitcoin ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการ Bitcoin เพิ่มขึ้น และราคา Bitcoin ก็มีโอกาสที่จะปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากข่าวลือเรื่อง ETF แล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อราคา Bitcoin ในวันนี้ ได้แก่สถานการณ์เศรษฐกิจโลก โดยหากเศรษฐกิจโลกยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยหนุนความเชื่อมั่นของนักลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ซึ่งรวมถึง Bitcoin นโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ…

Read More

ข่าวดี ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงานเกี่ยวกับ CBDC

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงานเกี่ยวกับ CBDCรายงานของ ECB ระบุว่า CBDC สามารถช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของระบบการเงินได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านต่อไปนี้ แพลตฟอร์ม CBDC ใหม่ของ PBoC ช่วยให้สามารถทดสอบและใช้งาน CBDC ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยแพลตฟอร์มนี้ครอบคลุมถึงฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การชำระเงิน การโอนเงินข้ามประเทศ และการบริหารกองทุน บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลายแห่ง เช่น IBM, Amazon, และ Google กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ โดยใช้ Blockchain เช่น โซลูชันทางการเงิน โซลูชันด้าน Supply Chain และโซลูชันด้าน Internet of Things โดยรวมแล้ว เทคโนโลยี Blockchain ยังคงได้รับความสนใจจากทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจทั่วโลก ซึ่งคาดว่าจะยังคงมีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว Blockchain ที่น่าสนใจ ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงานเกี่ยวกับ CBDC รายงานของ ECB ระบุว่า CBDC…

Read More
NEWS Fed Blockchain as a Service CBDC

ธนาคารกลางสหรัฐ ( Fed ) ออกรายงานถึงประโยชน์ของ Blockchain

วันนี้ ( 30 ธันวาคม 2566 ) มีข่าว Blockchain ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาว Crypto สำหรับข่าวในประเทศไทย มีดังนี้ โดยรวมแล้ว เทคโนโลยี Blockchain ยังคงได้รับความสนใจจากทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจทั่วโลก ซึ่งคาดว่าจะยังคงมีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต Blockdit : longderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More

ผลกระทบของ Bitcoin ที่มีผลต่อโลกในปัจจุบัน

Bitcoin กำลังมีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจโลกเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น Bitcoin กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ต้องการหาสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนสูงและสามารถต้านทานภาวะเงินเฟ้อได้ หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ผลกระทบของ Bitcoin ต่อระบบเศรษฐกิจโลกในด้านต่างๆ เช่น อัตราแลกเปลี่ยน การค้าระหว่างประเทศ การลงทุน และนโยบายการเงิน Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหม่และยังไม่เป็นที่เข้าใจอย่างสมบูรณ์ อนาคตของ Bitcoin ยังคงมีความไม่แน่นอน แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกในอนาคต หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์อนาคตของ Bitcoin ในด้านต่างๆ เช่น การพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin การยอมรับจากสถาบันการเงินและภาครัฐ และอุปสงค์และอุปทานของ Bitcoin Bitcoin กำลังมีบทบาทสำคัญต่อสังคมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงินและเทคโนโลยี หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ผลกระทบของ Bitcoin ต่อสังคมในด้านต่างๆ เช่น การกระจายอำนาจ ความเป็นส่วนตัว และประชาธิปไตย Bitcoin ก่อให้เกิดประเด็นทางจริยธรรมต่างๆ เช่น การฟอกเงิน การขาดการกำกับดูแล และการพึ่งพาพลังงาน หัวข้อนี้สามารถศึกษาและวิเคราะห์ประเด็นทางจริยธรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ในด้านต่างๆ เช่น ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผลกระทบต่อสังคม และผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงิน นอกจากนี้ ยังมีหัวข้ออื่นๆ เกี่ยวกับ Bitcoin…

Read More

โอนเหรียญผิด Chain ความผิดพลาดที่ไม่อาจลืม

หลายคนคงเข้ามาในโลก Crypto กันมาเยอะแล้วหรือ นานมากแล้วแต่ก็ไม่เคยโอน หรือโอนผิดแต่ไม่ได้สนใจ ในวันนี้ผมจะขอแชร์ในประสบการณ์การโอนผิด เป็นบทเรียนของตัวเองนะครับ เข้าเรื่องเลยนะครับ จะได้เข้าใจแบบง่ายๆ คือผมเป็นคนที่อยู่ในวงการนี้มานานพอสมควร การโอนไป Chain ต่างๆ ก็ตรวจก่อนส่งตลอด จนล่าสุดมี แคมเปญการจับมือใหม่ระหว่าง Bitkub x Bybit ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมากไม่ได้มีอะไร แต่ประเด็นมีอยู่ว่า Bybit มีแคมเปญ Stake( KUB 7 วัน APR100% ) ซึ่งมันน่าสนใจมาก และตื่นเต้นจนตัวสั่น ผมเลยตัดสินใจโอนไป จาก Bitkub ไป Bybit โดยไม่หลังเล ผมก็ทำการโอนปกติ ดูว่า Bybit ใช้ Chain อะไร ซึ่งล่าสุดวันนี้ที่ใช้คือ ERC20 ผมก็ทำการเลือกที่จะโอนจาก Bitkub เลยจำนวนเอาเรื่องอยู่ แต่พอโอนไปสักพัก การทำธุรกรรม ยืนยันแค่ 6 ธุรกรรมเอง แต่นานมากทำไมไม่เข้าสักที ก็ลองกลับไปตรวจรายละเอียดจากรายละเอียด…

Read More

ก้าวสำคัญของ Bitkub X Bybit อันดับ 5 หาของโลก

Bybit.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการซื้อขายและการเทรดคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งมีความสะดวกสบายและปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สินค้า NFTs, สินค้า Options และสินค้า Earn ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงตลาดและสินค้าที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Bybit.com ยังมีการบริการลูกค้าที่ดีและมีคุณภาพ โดยมีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำและช่วยเหลือผู้ใช้งานตลอดเวลา ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การเทรดที่ดีและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น การที่ Bitkub ได้ร่วมเข้าไปอยู่ในกระดานอันดับ 5 ของโลก ถือว่าเป็นก้าวแรกที่จะนำไปสู่ทำให้คนทั้งโลกได้เห็นว่าเหรียญของไทยที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Bitkub.com (KUB) ก็ไปสู่ระดับโลกเช่นกัน ทำให้คนไทยหลายๆ คนเริ่มหันมาจับตามองอีกครั้ง อย่างไรก็ตามนี้เป็นการเพียงการคาดเดาเท่านั้น แต่เป็นอะไรที่ค่อนข้างแน่ชัดว่า ปี 2024 วงการ Crypto น่าจะคึกคักไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่เงียบเหงามานานกว่า 4 ปี Blockdit : Longderndo

Read More

Bitkub เตรียม IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ จริงหรือไม่ ?

ข่าวล่าสุดบอกว่าบริษัท Bitkub กำลังเตรียมการขายหุ้น IPO เพื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหุ้นแนสแด็กในสหรัฐอเมริกา โดยเป้าหมายของบริษัทคือการเข้าระดมทุนเพื่อเป็นตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในเมืองไทย และเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายแรกที่เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยบริษัทได้จ้างที่ปรึกษาทางการเงินเข้ามาช่วยเตรียมความพร้อมเพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเข้าจดทะเบียนภายใน 1 ปี Bitkub เตรียมรับมือ Bitcoin Halving มั่นในกระแสคริปโคเคอเรนซี่กลับมาบูมอีกครั้ง พร้อมจัดทัพธุรกิจเตรียม IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ก่อนบุกตลาดทั่วโลก เริ่มจากประเทศที่กฎหมายพร้อมก่อนนายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยกับฐานเศรษฐกิจว่า ปีหน้า (2567) จะเป็นปีที่เกิดปรากฎการณ์ Bitcoin Halving ซึ่งก็คือ การที่รางวัลจากการขุด Bitcoin จะลดลงทุก ๆ 4 ปี โดยจะลดลง “ครึ่งหนึ่ง” ทุก ๆ 210,000 บล็อก แต่ละบล็อกจะถูกสร้างขึ้นทุก 10 นาที ก่อนหน้านี้…

Read More

สรุป Cryptocurrency ในช่วงเดือนธันวาคม 1-11 2023

ข่าวสารล่าสุดจาก Forbes Advisor รายงานว่า Bitcoin (BTC) ได้ทำการบันทึกประวัติศาสตร์ใหม่ในปี 2023 และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ก็ได้รับการเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน โดยนักลงทุนได้เข้ามาลงทุนใน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ในเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนคาดว่า SEC อาจจะอนุมัติ ETF สำหรับสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกในอนาคตไม่ไกลจากนี้ สำหรับสถานการณ์ Cryptocurrency ในประเทศไทย ข่าวสารล่าสุดจาก Statista รายงานว่า ประชากรไทยประมาณ 12% ใช้ Cryptocurrency ในปี 2022 และมีการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะเกิดความล้มเหลวบ้าง ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศแรกที่มีการกำหนดกฎหมายและออกใบอนุญาตสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ ในช่วงโควิด-19 ปี 2021 นักลงทุนได้เข้ามาลงทุนใน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ในประเทศไทย Blockdit : longderndoFacebook : LongDernDoDotComถ้าชอบยังไงก็ช่วยกด Follow & Share ใน Blockdit Longderndoเป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

Read More