โอนเหรียญผิด Chain ความผิดพลาดที่ไม่อาจลืม

หลายคนคงเข้ามาในโลก Crypto กันมาเยอะแล้วหรือ นานมากแล้วแต่ก็ไม่เคยโอน หรือโอนผิดแต่ไม่ได้สนใจ ในวันนี้ผมจะขอแชร์ในประสบการณ์การโอนผิด เป็นบทเรียนของตัวเองนะครับ

เข้าเรื่องเลยนะครับ จะได้เข้าใจแบบง่ายๆ คือผมเป็นคนที่อยู่ในวงการนี้มานานพอสมควร การโอนไป Chain ต่างๆ ก็ตรวจก่อนส่งตลอด จนล่าสุดมี แคมเปญการจับมือใหม่ระหว่าง Bitkub x Bybit ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมากไม่ได้มีอะไร

แต่ประเด็นมีอยู่ว่า Bybit มีแคมเปญ Stake( KUB 7 วัน APR100% ) ซึ่งมันน่าสนใจมาก และตื่นเต้นจนตัวสั่น ผมเลยตัดสินใจโอนไป จาก Bitkub ไป Bybit โดยไม่หลังเล ผมก็ทำการโอนปกติ ดูว่า Bybit ใช้ Chain อะไร ซึ่งล่าสุดวันนี้ที่ใช้คือ ERC20 ผมก็ทำการเลือกที่จะโอนจาก Bitkub เลยจำนวนเอาเรื่องอยู่

แต่พอโอนไปสักพัก การทำธุรกรรม ยืนยันแค่ 6 ธุรกรรมเอง แต่นานมากทำไมไม่เข้าสักที ก็ลองกลับไปตรวจรายละเอียดจากรายละเอียด Bitkub ตอนแรกผมดู ตัวเลขของ Chain Bitkub ***20 ก็ปกติ ทำไมยังไม่เข้านะ

จนอีกสักพัก เอะๆ ๆ ๆ Bybit( ERC20 ) แล้ว Bitkub( KAP20 ) เชดดดดดเข้ คนละ Chain ซวยแล้วทำไงละทีนี้

ผมติดต่อไปทาง Facebook Bitkub คำตอบคือ ต้องติดต่อไปทาง Bybit เท่านั้นเพราะมันเป็นการยืนยันโอนไปแล้วทางเราทำอะไรไม่ได้

ผมก็เลยติดต่อไปทาง Bybit รอนานมากบอกเลย ได้คำตอบเหมือนจะสิ้นหวัง

แต่ผมได้อยู่ใน Discord ของ Bitkub ซึ่งที่ทีมที่เป็น Dev มาคอย Support ซึ่งได้คำตอบที่ดีกว่า Bitkub Facebook มากๆ อย่างน้อยทางนี้ก็ช่วยติดตามและประสานงานให้เรา ซึ่งบอกก่อนเลยว่า ” ผมไม่เก่ง EN ” แต่อย่างน้อยทาง Bitkub ติดต่อทาง Bybit ให้ก็มีโอกาสที่จะได้คืนอยู่บ้าง

ณ ปัจจุบันผมยังไม่ได้คืน รอตอบจากทาง Bybit ว่าจะทำการโอนคืนได้ไหม เพราะเป็น Chain ที่ยังไม่รองรับ แต่ส่งไปใน กระเป๋ารอไว้แล้วใน KUB Chain( KAP20 )

อย่างไรก็ตามมันคือบทเรียนของผมเอง ที่เกิดจากความผิดพลาด ดูไม่ดีเอง ซึ่งบอกเลยว่าจำนวน 2,000 KUB ถ้าคืนได้ก็ค่าธรรมเนียมสูงมาก

อย่างไรก็ตามมันคือบทเรียนของผมเอง ที่เกิดจากความผิดพลาด ดูไม่ดีเอง ซึ่งบอกเลยว่าจำนวน 2,000 KUB ถ้าคืนได้ก็ค่าธรรมเนียมสูงมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *