ความมุ่งมั่น หรือความคิดที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มันคือ Inspiration ของคุณหรือไม่

เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของมนุษย์อย่างเราๆ นั้น ย่อมมีความแตกต่างและไม่เหมือนกันราวกับบทละครที่ถูกเขียนเอาไว้
โดยเรานั้นไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการได้พบเจอผู้คนมากมายเพียงแค่เราได้ลองเดินออกไปข้างนอก หรือสถานที่ทำงานประจำ
จนแม้กระทั้งผู้ที่งานเป็นฟรีแลนซ์เองก็ตาม เราเคยคิดสงสัยกันไหมว่า ทุกวันนี้เราอยู่จุดไหนกันแน่ เราต้องการอะไรกันแน่ เราอยากทำอะไร

ในโลกปัจจุบันการที่คนเรานั้นไม่ทะเยอทะยาน ไม่คิดจะทำอะไรใหม่ๆ มันก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไร แอดมิน อย่างเราๆ
ก็เลยอยากจะมาแชร์ถึงความมุ่งมั่น ความคิดที่เกิดขึ้นตลอดเวลาและได้ลงมือทำ ถึงจะยังไม่ประสบความสำเร็จก็ตามแต่เราจะทำเท่าที่ทำได้

ตัวอย่าง เช่น longderndo.com เว็บไซต์นี้เกิดขึ้นเพราะมีความใฝ่ฝันที่อยากจะทำ เพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน
หรือทำอะไรก็ตาม เพียงแค่เราได้ ลองเดินดู ก็จะเจอ สถานที่ต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวคุณเอง แต่คุณอาจจะลืมมันไปว่า มันมีอยู่จริงๆ นะ
( ถึงแม้จะไม่มีใครสนับสนุนก็ตาม ฮ่า ๆ  )

การทำอาหารด้วยตนเองก็เช่นกัน อยากจะเปิดประสบการณ์ความคิดใหม่ๆ ว่าการทำอาหารนั้นไม่จำเป็นต้องใส่วัตถุดิบหรือเครื่องปรุงที่เหมือนกันเปะๆ เพราะการทำอาหารแบบกินเองที่บ้านกับครอบครัว ขอแค่เราใส่ใจและรสชาติที่คุ้นเคยก็น่าจะเพียงพอกับคำว่าอร่อย
( เอ๊ะ…อินดี๊เกินไปหรือเปล่าเนี๊ยะ )

แล้วรูปหน้าปกมันเกี่ยวอะไรตรงไหน สำหรับแอดมินเองไม่ได้เป็นคนมองอะไรได้ลึกซึ่งเท่าไร แต่เมื่อเห็นรูปนี้แล้วมันทำให้เห็นว่า ” ถ้าเรามัวแต่ยืนมองและคิดอย่างเดียวแต่ไม่ลงมือทำ ก็ไม่รู้หรอกว่ามันจะดีหรือเปล่า “ อย่างน้อยๆ มันก็คือ แรงบันดาลใจนิดๆ หน่อยๆ ที่ทำให้เขียนสิ่งนี้และได้ทำเว็บไซต์นี้ออกมาจากความคิดและลงมือทำมันต่อไป ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีก็ตาม

เราขอเป็นเพียงแรงผลักดันเล็กๆ สำหรับคนที่ได้อ่าน เรื่องราวในบทความนี้ถึงแม้มันจะไม่ได้มีวัตถุประสงค์หรือสาระอะไรมากนัก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน…

สามารถติดตามเราได้ที่ FB >>> https://www.facebook.com/LongDernDoDotCom

( ขอบคุณรูปภาพสวยๆ โดย Vũ Nguyễn จาก Pixabay ที่ไม่มีลิขสิทธิ์ภาพ ให้เรามาใช้  )

ปล.ลองเดินดูแล้วจะรู้ว่ามีอะไรเยอะกว่าที่คิด

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *