อาหารสุดเฟี๋ยว ยำปลากระป๋อง ง่ายๆไม่เปลือง สบายเงิน

Canned Fish Salad3
เคยไหมที่คิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะกินอะไร ลองเดินดูของกินไปทางไหนก็มีแต่ของน่ากินไปหมด แต่กลับไม่ได้ของกินอะไรติดมาเลย ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นละ คำตอบง่ายๆ คือ “ไม่มีเงินนั้นเอง” และแล้วก็เดินไปท… Read More

Work From Home วันนี้จะรออยู่ใย กับเมนู ลาบเนื้อ สไตล์ทำกินเองสบายใจ

larb-meat-ลาบเนื้อ-สูตรทำเอง
หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานกับการทำ Alone Foods สไตล์ Long Dern Do ปัจจุบันการเกิดสถานการณ์ Covid – 19 แบบนี้มันก็เป็นผลดีเหมือนกันนะครับทำไมถึงต้อง Work From Home เพราะอะไรนะหรอ ลองคิดดูสิ ว่าม… Read More

เมนูกระเพราหมู พริกอ่อน สไตล์แม่บ้าน Long Dern Do ที่หากินยาก…

Pork basil with chilli
กราบเรียนสวัสดีทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่าน Long Dern Do ของเรา ในวันนี้เรามีความประสงค์จะบอกท่านว่า บางครั้งการทำอาหารนั้นเราไม่ได้จำเป็นต้องทำเองเสมอไป เพราะอะไรนะหรอครับ ก็เพราะว่า แอดมิน Long Dern Do ม… Read More

เมนู ยำหมู-เห็ดสารพัดนึก ทำเองกินเอง สบายใจ…

หลังจากห่างหายไปนั้นกับการทำอาหารกินเองที่บ้านกับ แอดมิน Long Dern Do เลยทีเดียวเชียว เวลาที่จะทำเมนูอาหารอะไรสักอย่างมันต้องมี Inner ในการทำไม่งั้น คำว่าอร่อยจะไม่เกิดกับคนทำและคนกิน ซึ่งจริงๆ แล้วก็… Read More

ลาบ ” หอยเชอรี่ ” เมนูใหม่ที่ลองแล้วอาจจะติดใจทำกินอีกก็เป็นได้

กว่าจะได้ เมนูลาบ หอยเชอรี่ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะเนื่องจากการหาวัตถุดิบมันช่างหา ยากเหลือเกินสำหรับคนที่อยู่ในตัวเมืองอย่างเราๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ Long Dern Do ของเรา เพราะเดินไปดูทุกที่เพื… Read More